M88 1gom VN88ads 1gomW88ads 1gomFB88ads 1gomAlo88ads 1gomM8BET

Những luật chơi tồn tại trong game Tá lả bạn cầm nắm chắc

Ở bất cứ một game nào cũng đều có những quy luật quy định về cách chơi hoặc những thuật ngữ cho người chơi dễ hình dung cách vận hành của game đó. Game Tá lả (còn gọi là Phỏm) cũng tồn tại những quy luật riêng để người chơi lấy đó làm mốc, từ đó áp dụng vào những ván bài của mình.

Nhung luat choi ton tai trong game Ta la ban cam nam chac

Chơi bài tá lả đi liền với lời nói

Trong một ván bài Tá lả sẽ có 2 người chơi hoặc 4 người chơi tồn tại. Khi đó, trong một ván bài đang diễn ra, bất cứ người nào trong ván bài đã nói tên của quân bài nào ra thì bắt buộc sẽ phải đánh quân bài đó xuống và không được phép thay đổi hoặc gian lận.

Luật chơi này đề ra nhằm đảo bảo quyền lợi cho người chơi, sẽ không ai bị thiệt thòi. Lỡ khi có người nào đó nói quân bài ra mà lại không đánh xuống, trong khi đó người sau lại muốn ăn quân bài đó để tạo thành phỏm thì sẽ bị lộ bài và những người chơi khác sẽ biết được nước đi của họ.

Quy luật thêm vòng trong ván bài

Theo như quy định ban đầu thì mỗi người chơi sẽ đánh 4 quân bài, đủ 4 quân bài là sẽ cùng nhau hạ bài và tính điểm cũng như tính phỏm để so sánh xem ai sẽ là người thắng, ai sẽ là người thua.

Nhưng xuất hiện thêm quy luật thêm vòng này trong trường hợp khi có 1 người đánh lá bài cuối để chuẩn bị hạ bài, mà người sau lại “ăn” được lá bài đó để tạo thành phỏm của họ thì vòng chơi khi này sẽ tăng thêm 1 lần. Khi này sẽ được bốc thêm quân bài lần thứ 5 nhưng số lượng bài vẫn được đảm bảo và úp xuống để không bị lộ.

Khi thêm vòng như thế thì mỗi người chơi sẽ tự động chuyển lá bài ở mô của mình sang cho người chơi bên cạnh, sao cho cứ đủ 4 lá bài thì sẽ hạ bài và tính điểm như bình thường.

Cách thêm vòng này cũng giúp cho người chơi có thêm cơ hội để gỡ thêm phỏm cũng như giảm đi mức điểm của mình, từ đó giành lợi thế nhất định cho bản thân.

Thêm vòng dễ sinh “ù tròn” thế nào?

Việc “Ù tròn” này xuất hiện khi ván bài có thêm vòng chơi cho 4 người chơi. Thông thường, khi hạ bài hoặc Ù bài thì người chơi đánh xuống 1 lá bài và còn trên tay 2 lá bài. 

Nhưng khi xuất hiện hiện tượng thêm vòng, thì đồng nghĩa người chơi sẽ được bốc thêm 1 quân bài từ Nọc, và cơ hội có thêm 1 phỏm nữa rất dễ dàng đúng không nào. Chính vì thế, nếu may mắn, bạn sẽ có thêm 1 phỏm và khi hạ bài thì trên tay bạn chẳng còn 1 quân bài nào cả. Khi đó, số điểm tương đương bạn nhận được sẽ là 0 điểm. Đó được gọi là Ù tròn.

Việc Ù tròn cũng xảy ra tuỳ theo những người chơi quyết định, tuỳ theo hoàn cảnh của từng ván đấu, sao cho mức cược được đề ra xứng đáng và phù hợp với cả 4 người chơi.

Bảo đảm số điểm khi gửi quân vào 

Trong game Tá lả, nhằm mục đích bảo đảm số điểm hay còn gọi là giảm thiểu số điểm 1 cách nhanh nhất thì bạn có thể gửi bất kỳ lá bài nào của mình vào dây phỏm của người trước để tạo thành 1 sảnh dài. 

Việc này giúp bạn tránh bị thua do số điểm quá cao so với những người chơi còn lại. Điều này không hạn chế số lượng quân gửi, chỉ cần phù hợp với dây phỏm của người chơi trước bạn.

Viết một bình luận

M88 nhà cái hàng đầu khuyến mãi nạp 1,6 triệu tặng 1,6 triệu lần đầuĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY
+

DMCA.com Protection Status